[Fanfic] You’re my you – Chapter 5.

13/04/2014

sunshine

 

You’re my you

Chapter 5

Written by Yên Kỳ.

Note : Chúc mừng sinh nhật Thế Huân, hai mốt tuổi đầy nắng và nụ cười đọng lại nơi môi. Big boy don’t cry~ Lớn rồi không khóc nữa. Em phải làm chỗ dựa cho người em yêu chứ…

Và CBs đừng buồn tới vì rel chap 5 chậm, tớ không bỏ *hứa luôn*.

~o0o~

Mùa hè, bởi vì mưa mãi chẳng dừng cho nên phòng giáo viên trở thành quán cà phê cho hội nghị ba người. Ba người là ba người cái bọn Luhan, Baekhyun và cả ZiTao. Ngày mưa nhiều như vậy, mỗi người ôm cốc cacao nóng ngồi mỉa mai nhau thì hay ho lắm. Thế, cứ mỗi ba câu là xỏ một câu, miệng mồm đứa nào không linh hoạt thì đứa đó chết. Cụ tỷ như thầy Huang đây, giọng thì không mấy to còn lâu lâu hay quên từ mình định nói. Phun một loạt ngoại ngữ Trung, Anh, Hàn xong một hồi nói tiếng ngoài hành tinh luôn.

“Huang ZiTao” – Luhan nhịp tay lên mặt bàn –“ Mày muốn anh kể cho mày nghe phim mới không”

“Không” – Mặt mày nghiêm túc

“ Vậy anh mong mày lựa 1 thứ tiếng để nói” – Baekhyun nhấp một ngụm cacao –“Đây là London, chứ không phải là sân bay quốc tế. Một mình mày đóng vai ba người”

“Tiếng Việt được không?” – ZiTao chớp mắt – “Gần đây mới học được”

“Nếu mày muốn chết thì cứ việc”

Mưa là mưa bụi, trời một mảng xám xám mênh mông, nhìn mà buồn bã tới lạ lùng. Luhan nhìn ra ngoài cửa sổ xong rồi mới hỏi Baekhyun

“Dạo này có đàn ông lịch lãm đưa rước phỏng?” – Anh xoay nhẹ cốc coca được hâm nóng tới bốc khói. Nhìn đen thùi y hệt thuốc đông y. Vốn dĩ anh cũng không biến thái như vậy, tự hành hạ bản thân như thế này. Nhưng mà đàn ông trẻ nhà anh bảo thích mỹ nhân yếu đuối. Thế, hâm coca cho bốc khói xong rồi cả ngày cầm lượn qua lượn lại.

Thì cái thú của tình yêu.

“…” –  Byun Baekhyunnghe hỏi thì vờ điếc, đưa tay định hất cốc coca biến thái đó rồi bỏ chạy. Lúc dự định tạo phản thì chẳng hiểu tại sao điện thoại lại reo. Giờ này là 3 giờ chiều, không cần nhìn cũng biết là ai gọi.Đưa tay ấn phím trả lời,khóe miệng cong cong nghe đầu dây bên kia nói cái gì đó lại xụ mặt. Xong rồi tiếp đó mấy câu thì mắt lại sáng rỡ. Huang ZiTao thấy vậy thì khinh, mà khinh là phải để cho thế giới nó biết mình khinh. Cho nên, hét lên là ông đây khinh mấy thằng có tình yêu.

“Tao không có yêu nha mậy” – Baekhyun đập bàn –“Đừng nghĩ bạn từ nhỏ thì muốn vu oan thì vu oan”

“Đây, chú mày nhìn vào” – Luhan tháo kính chiếu yêu của thầy hiệu trưởng chiếu vô mặt Baekhyun –“Khóe mắt hàm xuân, miệng tủm tỉm cười thế này thì là thằng nào? Tao chắc?”

“Hi hi” – Mấy người đùa với ông đây?

Mưa rơi lất pha lất phất vậy đó. Gom hết đồ cho vào túi xách rồi biến mất tiêu. Cũng chẳng thèm xách theo cây dù đỏ chấm nhiều chấm xanh theo làm gì. Luhan định nhắc nhở là coi chừng ướt thì mới hay ra là đã có người đứng cầm dù chờ sẵn ở ngoài. Đúng chuẩn là đàn ông lịch lãm, dáng cao ngất như vậy, vai rộng lưng dài như thế. Ánh mắt cũng mang ý cười mà nhìn Byun Baekhyun ôm cặp sách chạy về phía mình. Rồi lại là đưa tay đỡ, loáng thoáng thì thầm rằng…

“Đừng chạy nhanh như thế chứ”

“Này Lù hãn, ấy bên kia còn săn sóc hơn cả đàn ông trẻ nhà anh” – Huang ZiTao chống cằm nhìn cửa sổ rồi phán một câu như thế.

“Đàn ông trẻ nhà anh đẹp hơn, thằng này nhìn là biết già rồi” – Luhan không chịu thua kém –“Cược hai ly trà nóng là gần bốn mươi”

“Tị nạnh nó vừa vừa thôi”

“Ôi xời…” – Tao diệt

London dạo này chiếu hai phim rất nóng sốt. Một là < Tình hè> hai là <Sự ghen tị, trái Đào và cái chết>

Mưa nhiều quá.

.

..

Con vịt.

Con vịt?

Ờ, chính xác là con vịt.

Byun Baekhyun do sống ở thành phố khá lâu cho nên lúc được Park Chanyeol dắt  ra ngoại ô hưởng tí nắng thì bị con vịt màu xám làm mê muội tới thần hồn điên đảo. Cũng mặc kệ quần chúng có nhìn mình tới cái cỡ nào, ngồi bó gối đó nhìn con vịt mãi. Trời buổi chiều, vịt muốn về nhà mà người không chịu, cứ nắm đuôi con vịt mãi.

“Baekhyun này…” – Park Chanyeol ra chiều khó xử  -“Cậu thả nó đi đi”

“Không”

“Đi, thả đi rồi mình về kiếm con khác” – Anh dụ khị -“Mình mà đem con này về là cảnh sát bắt mất”

“Anh giấu trong áo ấy” – Cậu cúi đầu nói lí nhí –“Nhét vô bụng rồi mình lén đem về”

“…” – Tôi làm tội làm tình gì vậy trời.

“Được không?” – Vẫn là không ngẩng đầu lên, chứ  dùng giọng mũi nghèn nghẹn mà năn nỉ-“Đi mà…”

“ Được!” – Ai lại nỡ từ chối đáng yêu?

Chiều sắp tắt nắng, Tổng giám đốc trộm vịt trong công viên thì hay ho lắm. Mang vịt lên xe rồi mới hỏi Byun Baekhyun là mang về để thả  trong vườn à. Thì nhận lại được câu trả lời là …đem về nấu chao…

Trời ơi là trời, dã man mà cũng đáng yêu là sao?

Đường về là có nắng, nắng chiều nhuộm một màu đỏ cam lên cả con đường. Mặt người cũng được nhuộm trở nên hây hây đỏ nhìn rất dễ mềm lòng. Người lái xe nhìn sang cạnh bên thấy được một cảnh như vậy thì lòng mềm mại hẳn. Lại là không biết nói làm sao, cạn từ kiệt ngữ hết cả. Chỉ biết thở dài cảm thán một câu…Ngọt quá…

“Cái gì ngọt?” – Baekhyun mãi mê rờ rẫm con vịt thì ngẩng đầu lên hỏi

“Cậu” – Anh cười cười – “ Có thể cắn một cái được không?”

“Nè” – thẹn thùng đỏ mặt đưa con vịt còn sống nhăn răng vào mặt họ Park –“Anh cắn nhẹ nhẹ thôi nha”

“…” – Đời, có mấy khi như ý đâu.

.

..

Dạo gần đây trời bỗng nhưng ít mưa hẳn, nắng lên đẹp như mộng. Byun Baekhyun sớm ngày thức dậy cũng chăm chỉ ra vườn phơi nắng, sau mông là đồng đội vịt xám cũng lạch bạch theo sau. Ừ, không thấy nhầm đâu, chính xác là theo sau, con vịt theo sau giảng viên Byun.

Cho nên giảng viên Byun mọc đuôi, hễ đi tới đâu là có con vịt màu xám đi theo tới đó. Trừ lúc đi tắm ra thì đều dẫn còn vịt đi theo ở sau lưng. Tới cái độ mà chủ tịch trường phải triệu tập lên hỏi về vấn đề con vịt và cậu phải cam kết con vịt không được đi bậy trong trường mới được tiếp tục dắt theo.

Vịt xám tên là Hầm Thuốc Bắc. Một cái tên mang bao nhiêu tinh túy của nhân loại, mang theo sự cường thân kiện thể và mới bổ dưỡng làm sao.

Tiếc là con vịt quá ngu, cho nên cũng không mấy làm quan tâm tới cái tên “mỹ miều” này.

Ngàn nắng đượm vàng, tập thể dục dắt theo vịt sau mông thì oách lắm. Một, hai, ba, bốn theo tiếng đài phát thanh làm đám vệ sỹ hạnh phúc như mở cờ ở trong lòng. Nào là ôi cậu chủ đáng yêu quá, cưng quá, dễ thương quá. Rồi lại muốn kẹp cậu chủ vào nách quá…

À, kẹp vào nách có mà chết à?

Tám giờ sáng, chủ tớ nhà vịt ăn uống xong xuôi thì ra ngồi phơi nắng cho cứng xương. Một người một vịt cứ thế mà hiếp mắt, há mỏ thở dài làm cho người ta cưng lắm. Ngay cả ông nội Byun còn khen đáng yêu, thưởng cho quý ngài Hầm Thuốc Bắc một cái ổ lót lụa Tô Châu trứ danh thế giới.

“Chúng mày ơi, đũa mốc tới đón cậu chủ” – xe từ đầu đường chạy chầm chậm vào thì đã được thấy và cấp báo.

“Tao ghét đũa mốc” – vệ sỹ B nói vào bộ đàm

“Tao cũng thế”

“Tao cũng vậy.”

Sớm ngày nắng, đàn ông lịch lãm dắt dâu tây và vịt đi dã ngoại. Dâu tây dạo gần đây chả biết vì sao mà tham ngủ, vừa lên xe đã ngủ như chết. Anh cũng chẳng nỡ gọi dậy làm gì, dùng áo khoác đắp lên cho người ta ngủ yên. Sau lại còn mỗi quý vịt ngồi mắt to trừng mắt nhỏ với anh. Thấy nó nhìn mình như thế, anh buột miệng hỏi…

“Mày có thích dâu tây không?”

“…” – Hầm Thuốc Bắc khinh thường ngó sang cửa sổ

“Tao có chút thinh thích dâu tây” – Anh gãi gãi đầu –“Dâu tây ngon mà nhỉ”

“…”

“Mày coi chừng tao đem mày hầm thuốc bắc thiệt” – Park Chanyeol nhe răng –“Tranh giành dâu tây với tao”

“Quác quác quác” – Này thì giành, ông mổ vào mồm.

Ngày là ngày nắng nhiều, anh đào phủ đầy cả một khung trời. Người ngủ say, mộng đẹp cứ cười mãi. Kẻ bị vịt mổ tới xù đầu thì hèn nhát không dám làm gì, cứ chống trả một cách yếu ớt thôi.

“Mày đang được Baekhyun sủng ái nên tao không chấp mày” – Anh nghiến răng chỉ mặt con vịt –“Mày chờ đi, có một ngày tao không hầm mày với thuốc bắc. Mà tao nướng kiểu Bắc Kinh”

“Quác quác quác quác” – Này thì nướng, ông mổ cho mi chết.

London sớm hè, theo lời Luhan nói là chủ nào tớ nấy.

Đanh đá cũng có lây.

 

 /./

Advertisements

14 Responses to “[Fanfic] You’re my you – Chapter 5.”

  1. lnt90 said

    số bạn đũa mốc khổ quá, có quả dâu mãi chưa ăn dc lại còn phải nhằn thêm vịt hầm thuốc bắc OTL

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: