[ Kỳ Kỳ] Little things #2

16/02/2016

Vậy là hết tết, vậy là bận, bận đến độ thở dài một cái thì hết ngày, về nhà rồi thì quấn chăn vì muốn bệnh do không quen trở lại cường độ làm việc sống chết như kia.

Sáng đi làm, suýt trễ, xong rồi vào công ty tầm đấy cũng chẳng có mấy bóng khách đâu, rồi thì lướt Instagram xem ảnh xem các thứ. Chợt lướt qua ảnh  một thằng bé vui mừng vì hôm nay tốt nghiệp, mới chợt nhận ra rằng… Ừ thì đấy là thanh xuân.

 

 ( Đây là Kim Yu Gyeom, đại diện cho tuổi thanh xuân :)) )

Đối với mình, thanh xuân là một quãng thời gian hỗn độn lắm, có buồn, có vui , có thất vọng, có hoảng loạn vì cú sốc từ việc kinh doanh của gia đình, sau đó thì tốt nghiệp cũng chẳng hay ho gì. Bởi vì năm đó biến cố xảy ra, nên mình cảm nhận mọi việc xung quanh không quan trọng lắm. Lại thêm lúc đấy có lẽ là mất phương hướng … cho nên hiện tại nhìn lại thì những năm đầu của thanh xuân, bản thân rất ngu xuẩn.

Nói cho cùng, lúc đấy  tuổi còn trẻ nên cứ cứng đầu chui vào vỏ ốc mà bản thân tạo dựng ra.

Rồi thì gì cũng xong, vào đại học mình lại trở thành một con người khác, chả tụ tập chả ăn chơi, cứ đọc sách cứ viết lách ngồi cà phê… Nói chung thanh xuân của 4 năm đại học siêu đơn giản, học, thi, đọc truyện viết lách. Mà cũng nhờ đó nên mới trở thành mình của hiện tại, tĩnh lặng lúc cần thiết và … có lẽ là khá ồn ào khi bình thường…

Tốt nghiệp đại học, vẫn hãy còn xuân, nhưng có lẽ là khoảng lặng của những năm tháng thanh xuân rồi. Đi làm sẽ có va chạm, dù ít dù nhiều, lại thêm bản tính đa cảm, có việc gì đều là khóc trước tính sau. Nên là cũng đủ sắc màu hết. Một năm đi làm, một năm thay đổi theo từng nhịp, hơi rối loạn tí nhưng hiện tại thì cũng gọi là tạm ổn. Sau những ồn ào lại trở về làm em Kỳ không tiệc tùng, bản thân náo nhiệt    nhưng thích yên lặng của thời đại học thế thôi.

Chớp mắt một cái, là đang ở lưng chừng thanh xuân.

Vậy đó, 8 năm là lẹ lắm, chớp mắt là 8 năm. Mọi chuyện đúng sai sau thời gian dài như vậy cũng đã ngã ngũ, ngã ngũ rồi thì chúng ta đã không còn liên quan đến nhau. Bạn cùng lớp một năm nọ, người thầm mến một năm kia. Đúng sai không quan trọng vì bong bóng năm cũ đã vỡ tan trong không khí rồi.

Bởi vậy, yêu thương được thì cứ yêu thương, để hồi ức của những năm tháng thanh xuân đều là ngày nắng, vừa ấm, vừa đầy hoa.

/./

Advertisements

5 Responses to “[ Kỳ Kỳ] Little things #2”

 1. uyenqiyu said

  Yêm cũng bắt đầu cái thanh xuân đó đây. =)))

 2. chị ơi chị không viết fic “Vườn nhà nở hoa” nữa sao, tại em đi tìm Hunhan đọc thì thấy fic đó, em thích nó lắm luôn ấy ạ 🙂
  Em cực cực thích giọng văn của chị luôn, phải em cũng viết được như vầy ha? T^T

  • Yên Kỳ said

   Chị không có thời gian viết em ạ. Phải đi cày kiếm cơm rồi :(( cũng có viết tiếp nhưng chưa ra đủ chương nên để trong máy luôn :)))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: